• Connect with us:

Định Hướng Nghề Nghiệp – Học Sinh THPT

Bản thân tôi cũng từng là một học sinh THPT, cũng phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Tôi thấy bất kể ai từng là học sinh cũng phải chải qua giai đoạn then chốt của cuộc đời mình, nó đánh dấu bước ngoặt tiếp theo, con đường mình đi có đúng hướng hay không. Nếu như khi đó tôi có người định hướng cho mình thì cuộc đời của tôi cũng đã khác.

Bản thân tôi cũng từng là một học sinh THPT, cũng phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Tôi thấy bất kể ai từng là học sinh cũng phải chải qua giai đoạn then chốt của cuộc đời mình, nó đánh dấu bước ngoặt tiếp theo, con đường mình đi có đúng hướng hay không. Nếu như khi đó tôi có người định hướng nghề nghiệp cho mình thì cuộc đời của tôi cũng đã khác.

Việc định hướng đi, chọn ngành chọn nghề, chọn trường hay môi trường học tập tôi thấy đều là những vấn đề quan trọng đối với tất cả các học sinh trung học phổ thông, nếu không có định hướng đúng đắn sẽ bước sai “sai một ly, đi một dặm” ngay, đi sai hướng thì các bạn cảm thấy rất chán nản, không phân định được hướng đi cho bản thân được tốt, lúc đó các bạn sẽ rất hoang mang.

lop hoc dinh huong nghe nghiep cho hoc sinh THPT Lớp học định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT

Bản thân tôi từng rơi vào hoàn cảnh đó cho lên rất hiểu tâm lý các bạn bây giờ - những bạn chuẩn bị thi đại học.

Để có một con đường đi tốt nhất, chánh vấp phải những sai lầm đáng tiếc thì các bạn hãy tham khảo nhiều ý và nhớ phải chắt lọc những ý kiến quan điểm tích cực.

Giả dụ như các bạn thích học khối a, vậy các bạn hãy nhờ những người có kinh nghiệm chuyên về khối a hoặc nhờ các thầy cô giáo, các chuyên gia tư vấn cho mình hiểu kỹ về khối a, xem khối a có những ngành nào, với sức học của bản thân mình thì các trường đại học khối a ở Hà Nội có trường nào mình đăng ký học được không. Tôi hướng các bạn nên chọn các trường Đại học ở Hà Nội là bởi vì đây là môi trường tốt nhất, nơi đâu điều kiện kinh tế - xã hội phát triển thì ở đó sẽ có nền dân trí cao, và vấn đề đẩy mạnh trong việc học tập là rất tốt.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các trường Đại học khối a1 thì bạn có thể xem tại đây các trường đại học khối a1, tôi nghĩ nó sẽ rất bổ ích đấy.

Song hành cùng với việc chọn trường nào thì các bạn cũng nên phân tích xem mình học tốt những môn nào để có định hướng chọn khối học cho chính xác (nếu hứng thú với khối d, muốn biết khối d gồm những môn nào thì hãy xem ở các bài trước).

Chúc các bạn may mắm với quyết định của mình, các bạn sẽ thành công với hướng đi mới.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách