• Connect with us:

Dự đoán điểm chuẩn Đại học y Hà Nội năm 2020 có thể rất cao

Tại bài viết này chúng ta cũng tìm hiểu và đánh giá về điểm chuẩn Đại học y Hà Nội năm 2020. dự kiến điểm chuẩn của trường năm nay sẽ rất cao, tỉ lệ cạnh tranh rất gay gắt

Trường Đại học Y Hà Nội là trường thuộc top đầu đào tạo ngành y hàng đầu ở miền Bắc cũng như tại Việt Nam chính vì vậy thông tin tuyển sinh năm 2020 của trường cũng nhận được nhiều quan tâm của các thí sinh, gia đình và xã hội. Tại bài viết này chúng ta cũng tìm hiểu và dự đoán điểm chuẩn Đại học y Hà Nội năm 2020. 

Dự đoán điểm chuẩn Đại học y Hà Nội năm 2020 của các chuyên gia

Theo các chuyên gia trong ngành giáo dục năm 2020 trường Đại học y Hà Nội sẽ dành tới 25% chỉ tiêu để tuyển thẳng các học sinh đạt giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, các thí sinh trong đội tuyển thi Olympic quốc tế và các thí sinh đạt giải hay có thành tích tại  Olympic quốc tế môn Toán, Tin, Ly, Hóa, Sinh.

Các thí sinh đạt giải quốc tế kỳ thi khoa học kỹ thuật hoặc bảo vệ đề tài khoa học kỹ thuật bằng tiếng Anh cũng nằm trong đối tượng tuyển thẳng của trường năm nay.

Cũng trong năm nay trường sẽ áp dụng chính sách cộng điểm dành cho các thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, điểm cộng sẽ được tính như sau: Giải nhất: cộng 5 điểm, giải nhì: 4 điểm, giải ba: 3 điểm, giải khuyến khích: 2 điểm và những thí sinh tham gia nhưng không đạt giải thưởng vẫn được cộng thêm 1 điểm.

Như vậy trong 4 người vào được ngành Y khoa thì đã có 1 chỉ tiêu  cho tuyển thẳng phần còn lại thì sẽ có các thì sinh được ông rất nhiều điểm ưu tiên, điều này sẽ khiến cho nhiều bạn đang muốn thi tuyển vào Đại học y đứng ngồi không yên vì lo lắng.

Năm nay trường Đại học y TP Hồ Chí Minh sẽ chuyển sang mô hình tự chủ dẫn tới học phí sẽ trường sẽ tăng lên rất cao, điều này sẽ khiến cho làn sóng thì sinh dự thi tại miền Trung và miền Nam sẽ dịch chuyển đăng kí dự thi tại Đại học Y Hà Nội  khiến cho tỉ lệ cạnh tranh sẽ gay gắt hơn bao giờ hết.

Các thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng hay được cộng điểm ưu tiên sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều hoàn thành thật tốt kết quả thi thì mới có cơ hội vào học ngành y khoa như nguyện vọng. Đối với các thí sinh vẫn quyết tâm thi vào Đại học y Tp Hồ Chí Minh để giảm bớt gánh nặng học phí thì các em sẽ phải nổ lực rất nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống bằng các hình thức như: săn học bổng, tìm việc làm thêm, vay vốn ưu đãi...nhưng chắc chắn năm nay sẽ có rất nhiều thí sinh sẽ từ bổ ước mơ thi và Đại học y TP HCM mà sẽ lựa chọn những trường khác để theo đuổi ước mơ của mình mà không phải mang thêm nỗi lo gánh nặng học phí. Đề tham khảo năm nay của Đại học y Hà Nội được đánh giá là rất khó nếu như đề thi thật năm nay cũng như vậy thì chắc chắn điểm chuẩn của Đại học y Hà Nội dự kiến sẽ tạo ra một kỉ lục mới.

Hướng đi nào cho các học sinh có kết quả không tốt

Nếu như chẳng may các thi sinh không đạt được kết quả tốt trong kỳ thi không vượt qua được vòng tuyển sinh năm 2020 của Đại học y Hà Nội thì có thể xây dựng cho mình hướng đi khác như học Cao đẳng hoặc Trung cấp y ở các trường khác, điểm tuyển sinh ở cấp này sẽ dễ dàng hơn.

Sau khi học xong cấp này các em có thể xin đi làm sau đó đăng ký học chương trình liên thông Đại học ngành y dược để có thể hoàn thành nốt ước mơ của mình. Ngoài ra thí sinh có thể chọn những trường đại học khác, chuyên ngành để đăng ký theo học bởi vì chỉ cần có đam mê chắc chắn các em sẽ thành công trong tương lai với định hướng mình đã lựa chọn.

Chúc các em sẽ có thành tích thật tốt trong kỳ thi năm nay. Trên đây là những dự kiến điểm chuẩn Đại học Hà Nội năm 2020, các bạn hãy đọc và tham khảo để đưa ra phương pháp chọn trường phù hợp nhất với mình, và hãy nhớ thường xuyên truy cập diễn đàn tuyển sinh 24h để cấp nhật những tin tức mới nhất chính xác nhất về giáo duc, tuyển sinh, liên thông đại học, điểm chuẩn năm 2020.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách