• Connect with us:

Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học 2020 Và Những Điều Cần Biết

Thi đỗ Đại học có phải là con đường duy nhất để thí sinh tiến đến giảng đường đại học hay không? Liên thông Trung cấp một con đường mới tiến đến giảng đường Đại học.

Đại học có phải là con đường duy nhất? Đó là câu tự hỏi của những người đang chuẩn bị và đang học cao đẳng, trung cấp hay thậm chí là liên thông đại học. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng nhau làm rõ điều này nhé!

Bạn học không tốt nhưng lại có mơ ước được làm giáo viên mầm non, tuy nhiên Đại học Sư phạm lại quá sức với bạn, và thay vì có những lựa chọn khác như Cao đẳng sư phạm hay trung cấp mầm non, bạn lại "nhắm mắt" chọn 1 trường đại học khác có điểm thi thấp, đơn giản chỉ vì 1 chữ "danh". Có thể bạn sẽ tìm được mục tiêu, ước mơ khác tại ngôi trường mà bạn chọn, và bạn cảm thấy dễ dàng hơn so với việc phải đối diện với cái nhìn của người đời; nhưng bạn ơi, trên đời không có gì dễ dàng hơn cái gì cả. Bạn có bao nhiêu lựa chọn thì có bấy nhiêu khó khăn phải đối mặt. Liên thông đại học đang là lựa chọn ưu tiên của những bạn không có đủ điều kiện học đại học hệ chính quy. Trong đó sư phạm mầm non là một trong những ngành đang rất "khát" nhân lực mà lại thiếu người theo học, chưa năm nào các cơ sở, trung tâm mầm non trên địa bàn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành khác trên cả nước  tuyển đủ giáo viên. Đây là cơ hội cũng như tiềm năng lớn cho các bạn theo học ngành này.

Tâm lý bằng cấp vẫn còn đè nặng

Đại đa số thí sinh hay phụ huynh đều có tư tưởng phải cầm chắc trên tay tấm bằng đại học rồi mới làm gì thì làm, nói đến học trung cấp, cao đẳng nghề hay liên thông thì dường như đó chỉ là sự lựa chọn "bất đắc dĩ". Bởi họ nghĩ chỉ có con đường đại học mới có tương lai, mới xin được việc dễ dàng, tuy nhiên đó chỉ là một phần, tình trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học vẫn diễn ra như thường, xin được việc hay không còn tùy vào trình độ làm việc của bạn và ngành nghề mà bạn theo có đang cần, tấm bằng chưa nói lên được điều gì, đặc biệt là những công ty tư nhân. Một minh chứng rất thực mà tôi được biết đó là bạn Trung Quân. Thi trượt đại học năm 2012, Quân quyết định đi học cao đẳng nghề. Sau khi có thông báo tuyển sinh văn bằng 2, Quân đã đăng ký học thêm về Kế toán. Sau khi ra trường, do vừa có bằng Kế toán vừa có tay nghề nên Quân đã tìm được việc ngay. Quân chia sẻ niềm vui khi có được công việc ổn định, nhiều khi nghĩ lại cậu thấy trong cái rủi ngày ấy lại có cái may, nhiều bạn học cùng cấp 3 với Quân tốt nghiệp đại học vẫn đang chật vật đi xin việc một phần vì chọn chưa đúng ngành, phần khác vì chưa có kinh nghiệm thực tế. Con đường thành công với Quân đâu có cần vào thẳng đại học.


Mai Trang hiện đang công tác tại trường mầm non Bông Sen Vàng cũng tiến bước vào đời không chờ tấm bằng đại học, cô bạn vào nghề với tấm bằng văn bằng 2 sư phạm mầm non, công việc  của Trang hiện tại rất tốt và càng ngày cô càng yêu nghề hơn. Có rất nhiều trường hợp như Trung Quân, Mai Trang đã thành công, một lần nữa càng khẳng định rõ hơn có nhiều con đường để các bạn đi, đại học không phải là con đường duy nhất. Việc tuyển liên thông đại học đã có ít nhiều sự thay đổi, nếu bạn có hứng thú, hãy thử tìm hiểu và đến với chúng tôi. "Hãy lựa chọn cho mình con đường đi đúng, chỉ cần bạn cố gắng học tập cho thật tốt và tích lũy kinh nghiệm thì cách nào đi chăng nữa bạn cũng có thể chiến thắng!"

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách