• Connect with us:

Cô Gái Thái Nguyên Giành Học Bổng Trăm Triệu Đồng Của Chính Phủ Canada

Cô gái thái nguyên đã xuất sắc giành học bổng cả trăm triệu của chính phủ Canada, nhờ sự nỗ lưc, thực sự yêu thích ngành nghề mình theo học và mong muốn học được những kiến thức, công nghệ mới về giúp ích cho nước nhà.

Lương Thị Hà Trang (sinh năm 1996) đến từ Thái Nguyên mới đây nhận được học bổng toàn phần SEED (Scholarship and Educational Exchanges for Development) trị giá $9.000 CAN (tương đương 159 triệu đồng) trong chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Canada.

co gai thai thai nguyen gianh hoc bong tram trieu cua chinh phu canada Lương Thị Hà Trang- sinh viên việt giành học bổng toàn phần của chính phủ Canada

Cô Gái Thái Nguyên Giành Học Bổng Trăm Triệu Đồng Của Chính Phủ Canada

Vượt qua hàng ngàn ứng viên, nữ sinh Lương Thị Hà Trang, hiện đang học năm tư trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đã trúng tuyển chương trình trao đổi sinh viên bốn tháng tại Đại học Saskatchewan (Canada) – một trong những đại học đào tạo về ngành Nông nghiệp và Lâm nghiệp tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking).

Cuộc cạnh tranh giành suất học bổng toàn phần của Chính phủ Canada vô cùng khốc liệt. Vừa qua, có đến 5.500 người nộp đơn cho 25 suất học bổng, trong đó Hà Trang là người Việt hiếm hoi được nhận vào trường với số tiền tài trợ trị giá $9.000 CAN (khoảng 159 triệu đồng).

Thu Trang trong một hoạt động ngoại khóa Không chỉ là một người năng động, tham gia nhiều hoạt động, dự án liên quan đến bảo vệ môi trường, thành tích học tập của Hà Trang cũng tốt. Điểm GPA của em đạt 3.09 và em được nhận ba kỳ học bổng của trường.

Tuy nhiên, điểm mạnh trong hồ sơ giúp Trang gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh trường chính là em đã thể hiện được niềm yêu thích, sự hiểu biết về ngành học của mình và đề xuất được những giải pháp hữu ích để thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp. Cô gái Việt sinh năm 1996 cho biết, Canada là một đất nước rất phát triển.

Du học ở Canada cho em tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến và được sinh hoạt trong môi trường quốc tế. Hà Trang(áo vàng) cùng các bạn trong club tiếng anh tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên Bằng việc trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với các loại hình nông nghiệp, môi trường khác nhau, từ đó em sẽ tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm hay để sớm hoàn thiện các dự án về tự nhiên của em. “Môi trường đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, dẫn đến việc biến đổi khí hậu này càng gia tăng, nước sạch dần cạn kiệt.

Thế nên, em nghĩ ngành học về môi trường của em rất có tiềm năng phát triển trong tương lai, hướng tới mục tiêu thứ 6 trong 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đến năm 2030 là nước sạch, vệ sinh và mục tiêu thứ 13 đó là hành động bảo vệ khí hậu”, Hà Trang chia sẻ.

Diễn đàn tuyển sinh 24h

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách