• Connect with us:

Cẩn Thận Khi Lựa Chọn Học Liên Thông Lên Đại Học

Với những đòi hỏi trong công việc và sự phát triển của xã hội, học liên thông lên đại học sẽ tạo điều kiện giúp bạn thuận lợi trong công việc, thăng tiến rất nhiều trong sự nghiệp.

Với những đòi hỏi trong công việc và sự phát triển của xã hội, học liên thông đại học sẽ tạo điều kiện giúp bạn thuận lợi trong công việc, thăng tiến rất nhiều trong sự nghiệp. Thế nhưng để đạt được hiệu quả cao khi quyết định đầu tư học thì bạn cần phải xem xét và cân nhắc những vấn đề sau.

Bạn có thật sự muốn học liên thông lên đại học

- Bạn phải luôn xác định tư tưởng đi học là để nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân chứ không phải là đi học chỉ để lấy tấm bằng Đại học, điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn sau này cho bạn khi đi làm bởi lỗ hổng kiến thức quá lớn so với người khác, qua đó sẽ ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp sau này.

- Chương trình học sẽ kéo dài 1,5 - 4 năm trong khoảng thời gian này sẽ có thể xảy ra rất nhiều vấn đề như: công việc thay đổi, nhà ở, gia đình...điều này sẽ gây ra những bất cập về thời gian đi học, bạn sẽ phải mất thời gian để sắp xếp công việc, thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính... gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập của bạn. Khiến bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn " bỏ thì thương vương thì tội".

- Liên thông từ Trung cấp lên Đại học là một chương trình dài nếu như bạn không cân đối được khi công việc bận rộn, công việc gia đình...sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và có thể bỏ cuộc khi đã đi được một chặng đường dài.

- Khi lựa chọn học liên thông lên đại học các bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng lựa chọn môi trường đào tạo và khóa học sao cho phù hợp với quỹ thời gian công việc của bạn tránh trường hợp đi gần hết chương trình cuối cùng lại phải bỏ dở, điều này rất là đáng tiếc và rất hay xảy ra với những bạn vừa học vừa làm.

lien-thong-dai-hoc Lựa chọn liên thông lên Đại học các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ

Lựa chọn đúng ngành nghề

- Một điều quan trong trước khi đăng ký học liên thông lên đại học là bạn nên phân tích một chút về xu hướng nghề nghiệp bạn sẽ theo học trong tương lai, có dễ dàng xin việc hay thăng tiến có dễ dàng. Việc không phân tích xu hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành nghề chính xác, khiến cho hiện nay tại Việt Nam đang có tới 200.000 cử nhân không làm việc đúng chuyên ngành được đào tạo. Nếu như hiện tại ngành bạn muốn lựa chọn học có xu hướng bão hòa nhân lực hay bạn có đam mê nghề nghiệp khác muốn chuyển hướng thì bạn hãy tìm hiểu thêm về chương trình liên thông trái ngành.

- Ngoài lựa chọn ngành nghề đúng thì việc lựa chọn trường đào tạo cũng vô cùng quan trọng, một ngôi trường lớn nổi tiếng về đào tạo sẽ mang lại lại cho bạn một tấm bằng đẹp, sau này đi xin việc bất cứ nơi đâu cũng sẽ rất dễ dàng, ngoài ra ngôi trường nổi tiếng sẽ hệ thông giảng viên là giáo sư tiến sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ có thể truyền đạt cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu hơn, cùng với đó là cơ sở vật chất giảng dạy đầy đủ, hiện đại sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình học.

Tìm hiểu kỹ và lựa chọn đào tạo chính quy

- Hiện nay đã có rất nhiều trường hợp một số đơn vị tự ý mở lớp đào tạo liên thông lên Đại học, văn bằng 2 và thu học phí khi chưa được cấp phép, đơn cử như vụ việc của trường Đại học Đông Đô tại Hải Phòng. hay đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh tại Hòa Bình... khiến cho các học viên mặc dù đã đóng góp học phí đầy đủ và hoàn thành chương trình học nhưng đến nay vẫn chưa được cấp bằng tốt nghiệp bởi vì các chương trình đào tạo này là sai phạm do chưa được cấp phép.

- Thông thường một chương trình đào tạo sẽ được đưa thông tin lên website chính thức của trường đào tạo hoặc các liên kết có địa chỉ, số điện thoại liên hệ tư vấn đầy đủ rõ ràng, có các thông báo về chương trình nội dung giảng dạy, ngành nghề đào tạo có dấu và ký tên xác nhận của thủ trưởng đơn vị cấp phép.

 

lien-thong-tu-cao-dang-len-dai-hoc Liên thông lên đại học giúp các bạn sau này có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

 Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý và cẩn thận khi lựa chọn học liên thông lên đại học, để biết rõ về các chương trình của các Trường năm 2020 chính xác nhất các bạn hãy liên hệ tới số hotline của văn phòng tuyển sinh: 0979 564 031 ( Phụ trách tuyển sinh ) để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc, ngoài ra bạn có thể gửi yêu cầu và những thắc mắc của mình về địa chỉ email: diendantuyensinh24h.com@gmail.com để được tư vấn tuyển sinh và hồ sơ thủ tục.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách