• Connect with us:

Các Trường Trực Thuộc Đại Học Đà Nẵng Công Bố Phương Án Xét Tuyển Mới

Cách đây vài ngày, Trường Đại học Đà Nẵng đã có gần hết các trường Đại học trực thuộc trường công bố phương án tuyển sinh mới năm 2019. Vấn đề đang được mọi người quan tâm ở đây đó chính là chính sách xét tuyển thẳng tại các trường.

Cách đây vài ngày, Trường Đại học Đà Nẵng đã có gần hết các trường Đại học trực thuộc trường công bố phương án tuyển sinh mới năm 2019. Vấn đề đang được mọi người quan tâm ở đây đó chính là chính sách xét tuyển thẳng tại các trường.

các trường đại học đà nẵng

Theo đại diện của Đại học Đà Nẵng cho biết hiện nay các trường trực thuộc cũng đang có những chính sách riêng và xét tuyển thẳng cho học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, trường xét tuyển thẳng các ngành đối với các học sinh THPT đã đạt đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh/thành phố các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ Văn, Tin học hoặc các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12. Đối với đối tượng xét tuyển thẳng, trường xét tuyển theo diện học sinh giỏi, tổng điểm 12 môn cần đạt ít nhât từ 15 điểm trở lên.

Tại Trường Đại học Kinh tế, trường sẽ xét tuyển thẳng thí sinh Trung học phổ thông vào các khối ngành khác nhau đã đạt được các giải nhất, nhì học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc Trung ương)

Trường cũng sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELST Quốc tế đạy từ 5,5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi THPT Quốc gia thuộc tổ hợp xét tuyển đạt trên 12 điểm

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng của trường, mỗi ngành lấy 20% chỉ tiêu của ngành. Trong trường hợp số lượng đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu thì ưu tiên xét tuyển điểm tiếng Anh trước, tiếp đó mới đến điểm môn Toán.

Tại Viện Nghiên cứu Đào tạo Việt – Anh, là một trong các trường Đại học khối D có tiếng tại Đà Nẵng, viện sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, có kết quả thi 3 môn phù hợp với ngành đăng ký đào tạo.

Trong đó môn Toán hoặc môn Ngữ văn phải đạt điểm mỗi môn ít nhất từ 60/100 trở lên hoặc đối với những thí sinh có kết quả thi SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị trong 02 năm kể từ ngày dự thi).

Tại Trường Đại học Bách khoa, trường lần đầu tiên có chương trình xét tuyển theo học bạ là 50% số chỉ tiêu của mỗi ngành đối với các chương trình đào tạo tiên tiến, chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp, các ngành khối A chất lượng cao các ngành Kỹ thuật Nhiệt; Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông, Kỹ thuật Xây dựng Công trình thủy, trong đó khi xét học bạ là tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm mới đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Đối với chương trình tiên tiến phải có điểm IELTS đạt từ 5,5 trở lên hoặc điểm học tập môn tiếng Anh ở THPT đạt từ 7 điểm trở lên.

Tại Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, khoa sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và đạt giải trong các cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng hoặc các cuộc thi nghệ thuật cấp tỉnh/thành phố.

Trên đây là bài thông báo mới nhất do mình tổng hợp được, có thể các bạn cũng đang tìm hiểu về khối C gồm những ngành nào? Hãy theo dõi bài viết sau nhé. Mọi thông tin hay thắc mắc các bạn có thể bình luận xuống bài viết này. Tôi sẽ giải đáp hết thắc mắc cho các bạn nhé!

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách