• Connect with us:

Các Trường Sư Phạm Đồng Loạt Giảm 1/3 Chỉ Tiêu Trong Năm 2018

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối ngành sư phạm trên cả nước sẽ giảm 1/3 chỉ tiêu. Tổng số sinh viên được tuyển sẽ giảm khoảng 20%.
Chỉ tiêu của nhiều trường sư phạm đều giảm. Trên thực tế, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối ngành sư phạm trên cả nước sẽ giảm 1/3 chỉ tiêu. Tổng số sinh viên được tuyển sẽ giảm khoảng 20%. Quyết định này vừa mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, ngay sau khi các trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh, qua đó Bộ cũng sẽ yêu cầu phía nhà trường phải thực hiện. bo giao duc va dao tao Theo quyết định, một số trường đại học đã bị giảm tới 75% chỉ tiêu so với trường đã công bố. Dưới đây chỉ là một số trường nổi bật với mức giảm chỉ tiêu và đào tạo ngành sư phạm lâu năm: Trường Đại học Phạm Văn Đồng (giảm 75%). Trường Đại học Quảng Nam (giảm 58%). Trường Đại học Cần Thơ (giảm 46,3%). Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế (giảm 37,5%). Trường Đại học Sài Gòn (giảm 34%). Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên (giảm 31,4%). Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (giảm 21%). Trường Đại học Thủ Đô - Hà Nội (giảm 19,5%). Trường Đại học Sư phạm TP. HCM (giảm 7,6%). Ngoài ra, các trường Cao đẳng ngành Sư phạm cũng đã bị cắt giảm chỉ tiêu trong năm này. Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵngtrường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là 2 trường duy nhất trên cả nước không bị cắt giảm chỉ tiêu ngành sư phạm so với năm trước.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách