• Connect with us:

Bổ Sung Thêm Phương Thức Xét Tuyển Mới Cho Ngành Sư Phạm

Không chỉ là điểm mới trong điều chỉnh ngành học, một trong các điểm mới trong tuyển sinh các ngành đào tạo ngành Sư phạm là phương thức xét tuyển bằng học bạ được bổ sung thêm.

Không chỉ là điểm mới trong điều chỉnh ngành học, một trong các điểm mới trong tuyển sinh các ngành đào tạo ngành Sư phạm là phương thức xét tuyển bằng học bạ được bổ sung thêm. Cùng Kênh tuyển sinh chúng tôi tìm hiểu về điểm đổi mới này nhé.

ngành sư phạm

Năm nay các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo khối ngành Sư phạm sẽ có thêm những điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh. Đáng lưu ý, một số trường sẽ bổ sung phương thức xét tuyển bằng học bạ cho ngành Sư phạm này.

Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Đồng Nai - Phó giáo sư Tiến sĩ ông Lê Kính Thắng cho biết, trường đã gửi phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường lên UBND tỉnh và đang chờ phê duyệt.

Với bậc Cao đẳng, liên thông Trung cấp lên Đại học, năm nay trường sẽ dừng tuyển sinh các ngành đào tạo có tổ chức thi năng khiếu gồm: Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật và giáo dục thể chất. Thay vào đó, trường tuyển thêm các ngành Sư phạm toán, Sư phạm lý, Sư phạm hóa và Sư phạm văn. Theo giáo sư cho rằng, do việc công tác tuyển sinh các năm gần đây vẫn còn nhiều khó khăn nên trường chúng tôi chọn cách tuyển sinh luân phiên các ngành Sư phạm hệ Cao đẳng mỗi năm. Năm nay trường tuyển sinh nhóm ngành này thì sang năm sau sẽ tuyển nhóm ngành khác.

Theo đại diện của Trường Đại học Tây Nguyên, để thu hút nhiều sinh viên trong năm tới, trường cũng bổ sung thêm phương thức mới xét tuyển học bạ 50-50 cho chỉ tiêu xét học bạ và xét theo kết quả thi cho tất cả các ngành ngoại trừ khối ngành Y dược và Sư phạm .

Trường Đại học Đà Lạt sẽ dự kiến sẽ mở lại 2 ngành Sư phạm là Giáo dục tiểu học và Sư phạm tin học . Mỗi ngành sẽ chỉ tuyển 20 chỉ tiêu.

Trưởng phòng đào tạo nhà trường - Tiến sĩ Trần Hữu Duy cho biết, 2 ngành học này đều là ngành học cũ, đã có mã ngành trước đó nhưng phải tạm dừng tuyển sinh trong những năm gần đây do nhu cầu người học rất hạn chế.

Tiến sĩ Duy cho biết, phương án dự kiến tuyển sinh của Trường Đại học Đà Lạt có bổ sung thêm hình thức xét tuyển học bạ. Hình thức mới này sẽ được áp dụng cho các ngành khó tuyển sinh nhiều năm qua như các ngành khoa học cơ bản. Các ngành Sư phạm cũng đã dành một số chỉ tiêu để xét tuyển theo học bạ nhưng vẫn tuân thủ theo quy định điểm sàn chung theo quy định chung của Bộ.

Điểm mới này được điều chỉnh sau một năm đầy khó khăn trong tuyển sinh các ngành Sư phạm đặc biệt là Trung cấp Sư phạm mầm non khi Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu áp dụng phương thức tính điểm sàn riêng cho khối ngành Sư phạm này từ năm 2019.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách