9X Việt Xuất Sắc “Chinh Phục” Các “Ông Lớn” Công Nghệ Trên Thế Giới

Chàng Kỹ Sư Trẻ Người Việt Xuất Sắc “Chinh Phục” Các Ông Lớn Công Nghệ Trên Thế Giới

Phạm Quang Vũ chàng kỹ sư trẻ người Việt tại Microsoft Word đã vượt qua vòng phỏng vấn và nhận được lời mời về đầu quân của các “Ông lớn Công Nghệ” trên thế giới. Google đã đưa ra mức lương gấp rưỡi Facabook hay Amazon và gấp đôi mức lương hiện tại tại Microsoft.

Phạm Quang Vũ mặc áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp Thủ khoa tại ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore).

Tháng 8/2013, Phạm Quang Vũ (sinh năm 1991) tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc của ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore và trở thành nhân viên trẻ tuổi nhất được nhận khi Microsoft về NTU tuyển dụng. Trong hơn 3 năm làm việc tại đây, Vũ liên tục nhận được lời mời từ những “gã khổng lồ” công nghệ thế giới.

khi còn là sinh viên năm cuối ngành Máy tính tại ĐH Công nghệ Nanyang, Phạm Quang Vũ (Hà Nội) nhận được lời mời ứng tuyển cho vị trí kỹ sư lập trình ở tập đoàn Microsoft, làm việc ở Seattle (Mỹ). Mức lương thỏa thuận là 180 triệu đồng mỗi tháng, mỗi năm tăng lương 20% đến 30%, chưa kể thưởng. Tuy nhiên do trục trặc giấy tờ Vũ không thể sang Mỹ ngay được mà làm việc cho công ty Paypal tại Singapore, sau đó tháng 10/2014, Vũ đã trở lại Mỹ bắt đầu công việc tại Microsoft.

Công việc khá suôn sẻ nhưng gần đây, anh chàng kỹ sư máy tính đã gửi đơn xin thôi việc tại Microsoft và chinh phục hàng loạt “gã khổng lồ” công nghệ thế giới khác. Cuối cùng, Vũ chọn Google là nơi “đầu quân” tiếp theo.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo