• Connect with us:

5 Cột Mốc Quan Trọng Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia Năm 2018

Để chuẩn bị và có một thần thái tốt khi bước vào phòng thi, những thí sinh cần phải nhớ một số cột mốc thời gian quan trọng trong kì thi THPT Quốc gia.

Để chuẩn bị và có một thần thái tốt khi bước vào phòng thi, những thí sinh cần phải nhớ một số cột mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay nhé. Theo PGS. TS Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh sẽ có 5 cột mốc quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia cần phải ghi nhớ:

cot moc quan trong trong ki thi thpt quoc gia nam 2018 Cột mốc quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ nhất, từ ngày 1 - 20/4 là khoảng thời gian thí sinh hoàn thành, nộp đơn đăng ký dự thi và phiếu xét tuyển đại học, cao đẳng. Thứ hai, từ ngày 20 - 25/4, các thí sinh có thể điều chỉnh lại đơn và phiếu nếu còn sai sót. Tuy nhiên, thí sinh không thể thay đổi môn thi và những thông tin liên quan đến xét tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm về khối A, khối B, khối C.

Thứ ba, sau ngày 11/7, các thí sinh sẽ biết được điểm thi của mình. Thứ tư, sau ngày 18/7, các thí sinh ứng tuyển ngành sư phạm sẽ biết được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Sau đó, các thí sinh có thể điều chỉnh lại nguyện vọng xét tuyển của mình 1 lần duy nhất, có thể bằng 2 cách sau:

  • Trực tuyến (từ 19 - 28/7). Nếu có sai sót có thể điều chỉnh lại trong khoảng thời gian từ 28 - 30/7.
  • Phiếu nộp: Nộp phiếu điều chỉnh tại trường tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh (thường là trường THPT hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên của chính thí sinh).

Thứ năm, sau ngày 6/8, các thí sinh sẽ biết được kết quả xét tuyển đợt 1. Trong thời gian đó (từ 6 - 12/8), thí sinh cần phải xác nhận vào trường bằng cách nộp phiếu điểm cho trường đại học, cao đẳng đó. Nhà trường sẽ coi như không xác nhận việc học cho những thí sinh không nộp phiếu ngoài khoảng thời gian đó. Trên đây là bài viết chia sẻ cho những thí sinh những mốc thời gian cần phải nhớ trong kì thi THPT Quốc gia năm nay. Hy vọng bài viết hữu ích. Chúc các thi sinh đạt điểm cao trong kì thi sắp tới.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách